Trường Tiểu học Long Hoà

Giao lưu văn nghệ Thắp sáng ước mơ

Chiều ngày 12 tháng 9 năm 2019, Trường tiểu học Long Hòa đã vui mừng được đón Đoàn văn nghệ Trung tâm Dạy Nghề Nhân Đạo – nơi chuyên đào tạo nghề cho trẻ em tàn tật Việt Nam về giao lưu và biểu diễn tại trường. Chương trình giao lưu với tên gọi “Thắp sáng ước mơ” đã đem lại cho giáo viên và học sinh trong trường nhiều cảm xúc.

Đúng như tên gọi của buổi giao lưu “Thắp sáng ước mơ”, những thành viên trong đoàn tuy cơ thể không lành lặn nhưng họ đã mang đến với giáo viên và học sinh trong trường một trải nghiệm thật thú vị. Những lời ca, tiếng hát cất lên từ chính những con người mà ở họ, nghị lực mới chính là sức mạnh giúp họ vượt mọi khó khăn, gian khổ trong cuộc sống để khẳng định bản thân, vươn lên thành người có ích cho xã hội. Ở buổi giao lưu ngoài những lời ca tiếng hát ca ngợi cuộc sống của các thành viên trong đoàn, giáo viên và học sinh trong trường còn được nghe câu chuyện về chàng sinh viên khiếm thị Châu Hoài Phong, ca nhạc sĩ Đan Hưng...do chính các anh chị kể lại.
20190912 163056

Không khí của buổi giao lưu thật là sôi động, khán giả và người biểu diễn như hòa vào một, các tràng pháo tay không ngừng nghỉ để cổ vũ các thành viên trong đoàn.

Trong buổi giao lưu, giáo viên và học sinh trong trường đã quyên góp được 10.950.000 đồng để ủng hộ Trung tâm Tình thương. Số tiền tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm vô cùng to lớn, sự đồng cảm, chia sẻ của GV và HS trong trường với cán bộ, học sinh thuộc Trung tâm Dạy nghề Nhân đạo.

Ngoài ý nghĩa của một buổi biểu diễn nghệ thuật, buổi giao lưu còn mang một ý nghĩa nhân văn cao cả, giáo dục học sinh lòng nhân ái, sự yêu thương kính trọng đối với những người khuyết tật nhưng đã vươn lên trong cuộc sống. Các em học sinh còn được tận mắt thấy những con người đầy nghị lực nhưng cũng rất tài năng. Đây cũng chính là nguồn động lực để các em học sinh mà còn có những khó khăn sẽ biết vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Buổi giao lưu cũng chính là một bài học sống động, khó quên, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với học sinh về lòng nhân ái, đạo lý thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam.