Một số trang web hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà

Thứ bảy - 29/02/2020 07:42
Một số trang web hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà

Trong thời gian học sinh nghĩ học để chống dịch do vius Covid 19, nhà trường xin giới thiệu đến quý phụ huynh 2 trang web hỗ trợ phụ huynh ôn tập cho con em mình ở nhà.

Hướng dẫn học online, tìm bài giảng online trên TuyenSinh247

Bước 1: Truy cập vào đường link trang chủ của TuyenSinh247 và chọn Đăng ký ở góc trên bên phải.

Tuyen Sinh 247

Bước 2: Ở đây bạn sẽ có hai lựa chọn, một là sử dụng Tài khoản Facebook để đăng ký và đăng nhập.

Tuyen Sinh 247

Nếu sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập bạn chỉ cần ghi tài khoản Facebook của mình vào và bấm Đăng nhập là được.

Tuyen Sinh 247

Sau khi đăng nhập tài khoản Facebook hãy bấm tiếp Tiếp tục dưới tên Facebook của bạn.

Tuyen Sinh 247

Hoặc bạn có thể tạo tài khoản riêng trên Tuyển sinh 247, các mục bạn phải ghi bao gồm:

• Họ và Tên: Đây sẽ là tên hiển thị của bạn trên TuyenSinh247.
  • Tên Tài Khoản: Tên tài khoản mỗi khi bạn sử dụng để đăng nhập vào TuyenSinh247.
  • Mật Khẩu  Xác nhận mật khẩu: Mật khẩu bạn sử dụng cho tài khoản.
  • Email: Địa chỉ thư điện tử bạn sử dụng để liên lạc và lấy thông tin từ TuyenSinh247.
  • Cuối cùng là điền mã xác thực ở ô màu đen vào trong ô mã xác thực, tích chọn Tôi Đồng ý các Quy Định của TuyenSinh247 và bấm Đăng ký tài khoản.

Tuyen Sinh 247

Tiếp đó hãy chọn Tỉnh/Thành Phố và Quận/Huyện đang học. TuyenSinh247 sẽ cho bạn chọn thông tin trường mà bạn đang học như Lớp đang học, Đang theo học trường nào.

Sau đó điền Số Điện Thoại đang sử dụng của bạn vào và bấm Cập nhật.

Tuyen Sinh 247

Bước 3: Truy cập vào trang chủ của TuyenSinh247, đăng nhập tài khoản vào và chọn mục Học Thử Miễn Phí. Ở đây có đầy đủ các lớp học với đầy đủ bài giảng điện tử, chuyên đề, bài tập và đề thi mà bạn có thể chọn từ Lớp 3 cho đến Lớp 12.

Học Online

Bước 4: Ví dụ ở đây mình sẽ chọn bài giảng online của Lớp 12, trong danh sách video bài giảng miễn phí của TuyenSinh247 bạn sẽ tìm thấy đầy đủ các môn học với nhiều chương học, bài học khác nhau.

Học Online

Nếu muốn tham gia bài học thử online miễn phí, bạn chỉ cần bấm vào tên bài giảng đó.

Học Online

Bước 5: Tiếp theo, bài giảng video sẽ hiện ra với cột hỏi đáp, thảo luận ở bên phải màn hình, bạn có thể bình luận lên đó, ở bên trái sẽ là danh sách bài giảng có trong chương học, bài học đó.

Học Online

Bạn có thể để ẩn danh sách bài giảng, khi nào muốn hiện lên chỉ cần bấm vào biểu tượng mũi tên bên trái là danh sách bài học sẽ hiện ra.

Ở dưới video bạn có thể thấy hai phần đó là Bài tập áp dụng và Tài liệu bài giảng: Tải về.

Học Online

Phần Tài liệu bài giảng: Tải về sẽ là phần tài liệu bài giảng trong dạng file PDF, ở dưới là các bài tập tự luận và trắc nghiệm.

Học Online

Còn phần Bài tập áp dụng sẽ là phần Thi online, trong đây sẽ có các bài tập và lời giải chi tiết về các bài học bạn muốn tìm hiểu.

Hướng dẫn học online, tìm bài giảng online trên HOCMAI.VN

Bước 1: Đăng ký/Đăng nhập vào HOCMAI

Đăng ký tài khoản tại ĐÂY.

Đăng nhập tại ĐÂY.

Bước 2: Học bài giảng tham khảo miễn phí

Trong mỗi khoá học tại HOCMAI đều có các bài giảng tham khảo để bạn có những trải nghiệm đầu tiên về khoá học.

Truy cập vào các khoá học tại trang chủ HOCMAI để học thử và đánh giá phong cách giảng dạy của giáo viên và lựa chọn khóa học phù hợp.

Bước 3: Tham khảo thông tin học phí

Trong mỗi khoá học tại HOCMAI đều có thông tin về học phí trọn gói. Bạn cũng có thể xem toàn bộ học phí trọn gói của các khoá học tại HOCMAI tại trang học phí.

Bên cạnh đăng kí trọn gói khoá học, HOCMAI cung cấp hình thức đăng kí theo chuyên đề. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn không cần phải học hết từ đầu đến cuối khóa học, mà chỉ cần học phần kiến thức mà mình thấy thiếu mà thôi.

Để biết được học phí theo chuyên đề, các bạn có thể xem chi tiết trong từng khoá học.

Lưu ý: Khi có bài giảng trong chuyên đề được xuất bản thì các bạn mới có thể đăng kí học chuyên đề đó. Học phí trọn gói thấp hơn 30% học phí của toàn bộ chuyên đề trong khoá học.

Bước 4: Nạp tiền vào tài khoản

Bạn có thể lựa chọn 1 trong số các hình thức nạp tiền hiện nay HOCMAI đang cung cấp tại trang thông tin thanh toán

Lưu ý:

• Số tiền cần nạp tối thiểu bằng với số tiền của khoá học bạn dự định đăng kí ở bước tham khảo thông tin học phí ở trên.

Bước 5: Đăng ký khóa học

Sau khi đã nạp đủ số tiền cần thiết vào tài khoản, Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức đăng kí khoá học hiện nay HOCMAI đang cung cấp:

• Đăng ký trọn gói khóa học

Với hình thức này, các bạn học sinh sẽ học toàn bộ bài giảng trong khoá học.

Cách 1: Đăng kí tại link NÀY

Cách 2: Bấm vào tên bài giảng (đã xuất bản) trong khoá học (không phải bài giảng miễn phí) => Bấm tiếp vào ô Bắt đầu học => Lựa chọn hình thức trả phí trọn gói khoá học => Đăng kí

• Đăng ký theo chuyên đề

Cách 1: Bấm vào phần đăng ký trong mỗi chuyên đề.

Cách 2: Bấm vào tên bài giảng (đã xuất bản) trong chuyên đề => Bấm tiếp vào ô Bắt đầu học => Lựa chọn hình thức trả phí là theo chuyên đề => Đăng kí

Điều đặc biệt, chỉ cần đăng ký 1 lần tài khoản tại HOCMAI, các bạn sẽ được tham gia thi thử miễn phí, truy cập vào kho tài liệu và rất nhiều thông tin ưu đãi từ các khóa học.